CHƯƠNG TRÌNH KHÓA HỌC RANG CÀ PHÊ
– Đơn vị tổ chức: Coffee Way LAB
– Giáo viên: Người phụ trách của Coffee Way & Chuyên gia Rang SCA Roaster
– Thời gian học: 2 lần/tuần.
+ Thứ 3: 8h30 đến 10h30
+ Thứ 6: 8h30 đến 10h30
– Địa điểm: Coffee Way Roastery 73A Lũy Bán Bích, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú.
– Thời lượng đào tạo: 4 tuần/khóa
– Học phí: 10 triệu/khóa. Trong trường hợp 1 kèm 1 học phí là 15tr/khóa.
– Đăng ký thanh toán trước ngày khai giảng: giảm 20% chỉ còn 8 triệu.
– Dự kiến Khai giảng ngày: 01/03/2022
– Đối tượng: Người mới bắt đầu / Những người hiện đang rang hoặc muốn nắm vững nền tảng Rang Cà phê có hệ thống.
Nội dung chính của chương trình dạy.
+ Hiểu rõ về các loại Cà phê nhân xanh(Green Beans)
+ Hiểu rõ về khái niệm Rang là gì?
+ Hiểu biết về Tên gọi và tính năng của máy rang ví dụ: nồi rang, lồng rang, lưới sắt…
+ Hiểu rõ tên gọi và đặc điểm của quá trình rang xay. Ví dụ: chuẩn bị rang, gia nhiệt sơ bộ. Nhiệt độ vào lò – Nhiệt độ ra lò.
+ Hiểu rõ về Thời gian rang, các loại nhiệt rang và phương pháp điều chỉnh nhiệt độ
+ Nắm rõ TP (turning point) là gì?, 1st crack (crack lần 1)?, 2nd crack (crack lần 2)
+ Hiểu biết về khí thải và dòng đối lưu
+ Quản lý Chaff
+ Nắm rõ phản ứng thu nhiệt, phản ứng tỏa nhiệt, phản ứng Maillar, phản ứng caramel
+ Thực hành trực tiếp ghi Roasting Profile Recording
+ Hiểu về ROR , DTR
+ Nắm rõ khâu chuẩn bị và hoàn thiện quá trình rang.
+ Biết cách vệ sinh hệ thống làm Cooling(mát)
+ Nắm vững phương pháp:
* Rang Baked Roasting
* Slow-Medium Roasting
* Dark Roastimg
* Under Roasting and roasting troubles and solutions.
+ Biết cách Rang cà phê nhân Xanh Việt Nam một cách có body mạnh
+ Lập bảng đánh giá “Roasting Profile Cupping Basics”
+ Biết phương pháp dùng Aroma Wheel.
📩 Vui lòng liên hệ: 0938.788.051 Bộ phận đào tạo để được tư vấn chi tiết cụ thể.