Category Archives: Câu chuyện cà phê

#10. Câu Chuyện buồn của một đồn điền cà phê ở Việt Nam

Cà phê nhân Arabica Trong một lần đi săn cà phê ngon, tôi đã mua được một ít hạt Cà phê nhân Arabica ở Đà Lạt. Theo như lời kể của người nông dân thì giống cà phê ngon đó là cà phê Mocha, và chỉ còn lại vài cây cà phê trong trang trại. […]

#9. Cà phê Việt Nam phát triển như thế nào?

Các giống Catimor Các giống Catimor, đại danh từ Arabica ở Việt Nam, đã được phát triển thành nhiều giống như Anacafe 14, Catimor 129, Catisic, T5175, T5267, T8667, Costarica 95, Fronton, IH Café 90, Lempila, OroAzteca, v.v…Đã phát triển thành nhiều giống khác nhau như giống Catimor T-8667 trái ngắn và trái to, giống […]

#8. Bạn có biết Catimor, giống Arabica ở Việt Nam không?

Mùi và hương vị cà phê Catimor Catimor là một giống rất tốt cho nông dân vì nó vừa có hương vị của Arabica, năng suất của Robusta, vừa có gen kháng sâu bệnh. Hương vị của cà phê Catimor mang hương vị của cà phê Arabica. Tuy nhiên, hương vị và mùi vị khác […]

#7. Cà phê Arabica ở Việt Nam bắt đầu như thế nào?

Arabica Cầu Đất Giờ đây vùng Cầu Đất đã trở thành biểu tượng của Arabica Việt Nam và là nơi sản xuất ra loại Arabica chất lượng cao nhất. Hiện nay, cà phê Typica, Bourbon và Mocha hầu hết dễ bị sâu bệnh và năng suất thấp, đã được thay thế bằng Catimor, cho năng […]

#6. Arabica, giống cà phê đại diện

Arabica, giống cà phê đại diện Cây phả hệ Mở link Cây phả hệ của cà phê ——————————————- Bài viết thuộc bản quyền của Tác giả Mr. David Hyun: Coffee Hunter / Roaster / Cupper Chỉnh sửa bài viết: Mr. Nhã Lưu ý:  Bạn vừa xem bài viết “#6. Arabica, giống cà phê đại diện” […]

#5. Tại sao du khách say mê cà phê Việt Nam?

Xe cà phê góc phố Khi du khách đến Việt Nam, tản bộ và dạo quanh những con đường để tham quan. Cơ thể trở nên mệt mỏi, cần bổ sung một lượng độ ẩm nhất định thì cà phê đá, cà phê sữa đá sẽ đáp ứng được nhu cầu đó. Cà phê rang […]

#4. Tại sao Robusta được yêu thích ở Việt Nam?

Bài viết thuộc bản quyền của Tác giả Mr. David Hyun: Coffee Hunter / Roaster / Cupper Chỉnh sửa bài viết: Mr. Nhã Lưu ý:  Bạn vừa xem bài viết “#4. Tại sao Robusta được yêu thích ở Việt Nam?”  Đây là phiên bản tiếng Việt thuộc bản quyền của www.coffeeway.com.vn Tác giả: Coffee Way Xin […]

#3. Robusta có ý nghĩa như thế nào ở Việt Nam?

Hiện nay, năng suất cà phê vối rất kinh tế với nông hộ nên được trồng đại trà và được sử dụng làm nguyên liệu chính trong hỗn hợp cà phê hòa tan. Cà phê Robusta chiếc suất theo kiểu espresso đang được ưa chuộng ở Châu Âu. Khí hậu và thời tiết ngày nay […]

#2. Loại cà phê nào đang được trồng ở Việt Nam?

Trên thế giới ngày nay, cà phê có nhiều loại rất đa dạng và phong phú; chúng được phân chia thành các nhánh trong cây phả hệ của cà phê: Arabica, Robusta, Liberia. Cả ba loại cà phê này đều tồn tại ở Việt Nam. Arabica là cà phê chè. Robusta là cà phê vối. […]

#1. Tại sao cà phê Việt Nam giá “RẺ”?

Tại sao cà phê Việt Nam giá “RẺ”? Mức giá cà phê nhân Geisha Panama được xác lập kỷ lục sau cuộc đấu giá thành công với giá 1029 đô la một pound vào ngày 17 tháng 7 năm 2019 tại Hiệp hội cà phê đặc sản Panama (SCAP). Tương đương 2400 đô la trên […]