Category Archives: Câu chuyện cà phê

#16. Chế biến khô tự nhiên

Bảo quản  Nguồn: Coffee Way & The Coffee Blog Nếu quá trình lên men tiếp tục trong quả cà phê khô, thì tốt nhất là nên bóc vỏ nó và bảo quản đã dưới dạng giấy da (vỏ trấu).   Lưu ý: – Bạn vừa xem bài viết “#16. Chế biến khô tự nhiên”– Đây là […]

#15. Sấy khô là phương pháp quan trọng nhất của quá trình chế biến cà phê

Cà phê nhân sấy khô ở trạng thái giấy dưới ánh nắng mặt trời:Trang trại Pine Mountain Coffeeway. Đây là một phương pháp làm khô cơ bản mà những người nông dân muốn bắt đầu sản xuất cà phê nhân cao cấp nên quan tâm. Tại sao bạn cần làm khô cà phê nhân? Do […]

#14. Hương vị và đặc tính của cà phê khác nhau tùy thuộc vào phương pháp chế biến cà phê!

Bài viết này giới thiệu về phương pháp sơ chế cà phê nhân, thường được gọi là phương pháp chế biến cà phê (coffee processing method) hoặc chế biến cà phê (coffee processing). Phương pháp chế biến cà phê đề cập đến là quá trình thu hoạch từ trái cà phê tươi, được xử lý […]

#13. Phôi, bí mật bên trong cà phê nhân

Ngay cả thợ rang xay hoặc người pha chế cũng không biết bí mật ẩn bên trong hạt cà phê là “Embryo”- “Phôi” Một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ các kỹ sư chế tạo máy rang cà phê, các chuyên gia rang xay chuyên nghiệp hỏi: “Tại sao một phần […]

#12. Để hiểu về cà phê, bạn cần biết cấu trúc bên trong quả cà phê tươi

Cà phê chúng ta uống! Nếu bạn biết cấu trúc của quả cà phê, bạn có thể thưởng thức cà phê ngon hơn. Cấu trúc bên trong của quả cà phê Cà phê được làm từ hạt của quả cà phê chín (Coffee Cheery). Cà phê là một loại nông sản được thu hoạch mỗi […]

#11. Bài hát hy vọng cà phê Việt Nam

Cà phê Robusta trong tương lai Cà phê Việt Nam có niềm hy vọng vô hạn. Đặc biệt cần chú ý đến cà phê Vối của Việt Nam. Các chuyên gia cà phê nói rằng: “Tương lai của cà phê Robusta là màu hồng”; ý kiến trái chiều khác của các chuyên gia cà phê: […]

#10. Câu Chuyện buồn của một đồn điền cà phê ở Việt Nam

Cà phê nhân Arabica Trong một lần đi săn cà phê ngon, tôi đã mua được một ít hạt Cà phê nhân Arabica ở Đà Lạt. Theo như lời kể của người nông dân thì giống cà phê ngon đó là cà phê Mocha, và chỉ còn lại vài cây cà phê trong trang trại. […]

#9. Cà phê Việt Nam phát triển như thế nào?

Các giống Catimor Các giống Catimor, đại danh từ Arabica ở Việt Nam, đã được phát triển thành nhiều giống như Anacafe 14, Catimor 129, Catisic, T5175, T5267, T8667, Costarica 95, Fronton, IH Café 90, Lempila, OroAzteca, v.v…Đã phát triển thành nhiều giống khác nhau như giống Catimor T-8667 trái ngắn và trái to, giống […]

#8. Bạn có biết Catimor, giống Arabica ở Việt Nam không?

Mùi và hương vị cà phê Catimor Catimor là một giống rất tốt cho nông dân vì nó vừa có hương vị của Arabica, năng suất của Robusta, vừa có gen kháng sâu bệnh. Hương vị của cà phê Catimor mang hương vị của cà phê Arabica. Tuy nhiên, hương vị và mùi vị khác […]

#7. Cà phê Arabica ở Việt Nam bắt đầu như thế nào?

Arabica Cầu Đất Giờ đây vùng Cầu Đất đã trở thành biểu tượng của Arabica Việt Nam và là nơi sản xuất ra loại Arabica chất lượng cao nhất. Hiện nay, cà phê Typica, Bourbon và Mocha hầu hết dễ bị sâu bệnh và năng suất thấp, đã được thay thế bằng Catimor, cho năng […]